Kết quả cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm 2016 - 2017
Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2016-2017 diễn ra từ ngày 11/01/2017 đến ngày 13/01/2017 tại Trường Trung học phổ thông Pleiku

I. ĐÁNH GIÁ CUỘC THI NĂM HỌC 2016-2017

Số lượng đề tài qua sơ duyệt được dự thi có 49 đề tài của 29 đơn vị, trong đó có 16 đề tài của học sinh THCS thuộc 8 phòng GDĐT.

- Đối với học sinh THCS:

Năm nay có nhiều đề tài của học sinh THCS tham gia và chất lượng cũng đã có nhiều tiến bộ hơn năm trước rất nhiều. Qua thực tiễn tại địa phương, dưới sự dẫn dắt của thầy cô hướng dẫn, các em đã có được những sản phẩm dự thi có giá trị khoa học và ứng dụng cao trong đời sống lao động sản xuất của người nông dân ở địa phương như:

- Đối với học sinh THPT:

Thể hiện qua các kết quả dự thi cấp Quốc gia ở các năm trước và kết quả của cuộc thi năm nay; nhiều đề tài được Ban Giám khảo đánh giá cao về phương diện khoa học, có nhiều tính mới,  sáng tạo và khả năng ứng dụng tốt trong thực tiễn trong đó có đề tài của trường THPT chuyên Hùng Vương:

+ Đề tài “Nghiên cứu sản phẩm hỗ trợ phòng và điều trị bệnh tim mạch từ các phế phẩm thực vật của học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương.

II. KẾT QUẢ CUỘC THI

Qua 02 vòng thi, với 49 đề tài dự thi Ban Giám khảo đã chọn được 06 đề tài tiêu biểu để tiếp tục tham gia dự thi cấp Quốc gia, cụ thể như sau:

1. Đề tài đạt Giải Nhất“Nghiên cứu sản phẩm hỗ trợ phòng và điều trị bệnh tim mạch từ các phế phẩm thực vật” – Lĩnh vực Y sinh và khoa học sức khỏe, tác giả là học sinh Lê Thị Cẩm Tú và Phạm Ngọc Thiện – Lớp 10 Trường THPT chuyên Hùng Vương.

2. Đề tài đạt Giải Nhì gồm 2 đề tài

- Đề tài “Tận dụng nguồn phế thải từ cây Điều (Anacardium occidentale L.) tạo sản phẩm đánh giá khả năng hạn chế bệnh sâu răng ở người” – Lĩnh vực Y sinh và khoa học sức khỏe, tác giả là học sinh Nguyễn Minh Hoàng và Nguyễn Thị Thuý Hiền Trường THPT chuyên Hùng Vương.

- Đề tài “Hệ thống điều khiển bơm nước thông minh” – Lĩnh vực Kĩ thuật điện, điện tử và cơ khí, tác giả là học sinh Hồ Hữu Lộc và Nguyễn Duy Sỹ lớp 11 Trường THPT Trần Hưng Đạo;

3. Đề tài đạt Giải Ba gồm 3 đề tài

- Đề tài “Nghiên cứu điều chế xà phòng thảo dược thiên nhiên từ lá và hoa cây cúc quỳ (Tithonia diversifolia) để phòng và chữa trị các bệnh ngoài da trên người tại huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai” – Lĩnh vực Hóa-Sinh, tác giả là học sinh Phan Thị Thanh Thu và Huỳnh Thu Trang lớp 12 Trường THPT Lê Hồng Phong;

- Đề tài “Khảo sát tác dụng phối hợp giữa phân hữu cơ Dã quỳ với nấm Trichoderma sp và Cúc vạn thọ trong việc phòng trừ tuyến trùng, nâng cao năng suất cho cây Hồ tiêu ở huyện Chư Sê, Gia Lai” – Lĩnh vực Khoa học thực vật, tác giả là học sinh Nguyễn Thị Ngân Nga và Hoàng Minh Hồng lớp 12 Trường THPT Trường Chinh

- Đề tài: “Nghiên cứu khả năng hấp phụ một số hợp chất hữu cơ trong nước và ứng dụng làm phân bón từ bã cà phê” – Lĩnh vực Hóa-Sinh, tác giả là học sinh Nguyễn Bá Phong Lê Thanh Hiền Trường THCS Tôn Đức Thắng, Pleiku.

Học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương nhận thưởng